Phần mềm Quản lý Hoạt động Đấu giá trực tuyến đến từ OSP Group 

Được phát triển với mục đích trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực tư pháp, phần mềm Quản lý Hoạt động Đấu giá trực tuyến của OSP Group đã và đang cho thấy những tác động tích cực đến hoạt động tổ chức quản lý tài sản. 

Vai trò của hoạt động đấu giá trực tuyến

Đấu giá tài sản là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tài sản, có tính chất phức tạp do sự đa dạng về tài sản đấu giá, quy mô và thành phần tham gia. Hiện nay, những phiên đấu giá trực tiếp có lẽ không còn là sự lựa chọn tốt nhất khi: 

 • Chi phí tổ chức và tham gia gây tốn kém.
 • Hoạt động ghi nhận, xử lý thông tin, tài liệu còn nhiều hạn chế gây khó khăn cho hoạt động quản lý và kiểm tra, thanh tra.
 • Đơn vị tổ chức và người tham gia gặp nhiều khó trong việc nắm bắt thông tin, đặc biệt là trong quá trình tổ chức.
 • Tồn tại nguy cơ gian lận, dìm giá, đặc biệt là hành vi cưỡng ép, đe dọa người tham gia nhằm thao túng kết quả đấu giá.

Khi này, đấu giá trực tuyến trở thành phương thức thay thế, khắc phục những hạn chế của đấu giá truyền thống. 

Hoạt động đấu giá trực tuyến khắc phục những hạn chế của hình thức truyền thống

Giải pháp phần mềm Quản lý Hoạt động đấu giá trực tuyến đến từ OSP

Dựa trên nhu cầu thực tế của các Tổ chức đấu giá tài sản, OSP đã thực hiện phát triển Giải pháp Sàn đấu giá trực tuyến, kết nối Trang thông tin đấu giá, Ứng dụng di động và Phần mềm điều hành đấu giá trực tuyến. Hệ thống Đấu giá trực tuyến của OSP được phát triển dựa trên các nguyên tắc:

 • Đơn giản hóa về thao tác;
 • Giao diện hiển thị trực quan, dễ dàng quan sát;
 • Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng với độ chính xác cao;
 • Bảo đảm an toàn thông tin ở mức độ cao nhất;

Với Phần mềm đấu giá trực tuyến của OSP, giờ đây việc tổ chức, tham gia đấu giá đối với đơn vị phụ trách, người có tài sản đấu giá hay người tham gia đều sẽ trở nên thật đơn giản và thuận tiện. 

 • Chức năng của Trang thông tin và ứng dụng điện thoại: 

Trang thông tin và ứng dụng di động sẽ “sổ tay hướng dẫn” cung cấp thông tin, quy chế liên quan đến hoạt động đấu giá một nhanh chóng và đầy đủ. 

 • Với hai nền tảng này, người có nhu cầu bán tài sản sẽ không còn phải đến các đơn vị tổ chức đấu giá để thực hiện thủ tục, chuẩn bị hồ sơ như trước. Tất cả đều có thể được tiến hành online. Bên cạnh đó, người có tài sản cũng được cấp quyền theo dõi diễn biến của phiên đấu giá.
 • Tương tự, hoạt động đăng ký và tham gia đấu giá có thể được thực hiện trên nền tảng website và ứng dụng điện thoại. Đặc biệt, giải pháp của từ OSP đem tới tính năng ký điện tử để hoàn thiện biên bản khi kết thúc đấu giá.

 

 •  Chức năng của hệ thống Phần mềm điều hành đấu giá 

Phần mềm điều hành giấu giá là phân hệ dành riêng cho các lãnh đạo, đấu giá viên, cán bộ Trung tâm, công ty đấu giá, sở hữu loạt tính năng nổi bật: 

Tạo lập và quản trị cơ sở dữ liệu: 

Hệ thống phần mềm sẽ ghi nhận và lưu trữ thông tin đăng ký bán tài sản, đăng ký tham gia, nội dung Trang thông tin, kết quả đấu giá… Nhân sự của tổ chức có thể tìm kiếm, khai thác dữ liệu để phục vụ yêu cầu công việc cụ thể. 

Lên kế hoạch và tổ chức đấu giá 

Nhằm đảm bảo khả năng thực hiện đồng thời nhiều phiên đấu giá, phần mềm hỗ trợ lãnh đạo tổ chức thực hiện phân công nhân sự và theo dõi công việc trước, trong và sau phiên đấu giá. Trong khi đó, đấu giá viên có thể thực hiện công tác nghiệp vụ như kiểm tra, sàng lọc hồ sơ; công bố quy chế trên Trang thông tin, Ứng dụng điện thoại… để chuẩn bị và điều hành cuộc đấu giá. 

Thực hiện thống kê, báo cáo 

Tính năng thống kê, báo cáo sẽ giúp lãnh đạo của tổ chức đấu giá nắm bắt khối lượng, chất lượng công việc tại đơn vị, từ đó đưa ra chỉ đạo chính xác và kịp thời. Để làm được điều này, hệ thống sẽ thống kê và báo cáo theo các trường mà người dùng lựa chọn, ví dụ như thống kê theo loại tài sản, giá khởi điểm; theo hình thức đấu giá; theo đấu giá viên hay theo khoảng thời gian mong muốn. 

Bên cạnh những chức năng nổi bật kể trên, Phần mềm Điều hành đấu giá trực tuyến của OSP còn đem tới loạt tính năng: quản trị hệ thống, quản lý danh mục… 

Tại thời điểm hiện tại, Phần mềm Quản lý hoạt động đấu giá trực tuyến của OSP đã được đưa vào triển khai sử dụng bởi Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng và vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cấp. 

Là một trong những giải pháp chuyển đổi số tiên phong trong việc quản lý hoạt động đấu giá dựa trên nền tảng công nghệ cao tại Việt Nam, phần mềm Đấu giá trực tuyến của OSP chắc chắn sẽ giúp các đơn vị tổ chức cũng như người tham gia thực hiện công việc của mình một cách tiện lợi, khoa học hơn. 

Liên hệ với chúng tôi