Giới thiệu Tập đoàn Công nghệ OSP (OSP Group)

Tập đoàn Công nghệ OSP (OSP GROUP) được thành lập vào năm 2008, tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị đầu ngành tại Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tập đoàn Công nghệ OSP được thành lập vào ngày 18 tháng 6 năm 2008 với tôn chỉ hoạt động “Luôn là đối tác tin cậy” của mỗi khách hàng và đối tác. Trải qua quá trình 14 năm thiết lập và phát triển, OSP GROUP đã thành công xây dựng cho mình hệ thống gồm 5 công ty con trực thuộc tập đoàn với quy mô lên đến trên 200 nhân sự. 

Nhìn lại các chặng đường phát triển đã qua, tập thể OSP GROUP cảm thấy thật tự hào về những cột mốc đáng nhớ mà chúng tôi đã chinh phục. Với xuất phát điểm là đơn vị outsource thực hiện các sản phẩm phần mềm cho khách hàng Nhật Bản và Ấn Độ, cho đến ngày hôm nay, OSP GROUP đã thành công nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn “made in Vietnam”.

Quá trình hình thành và phát triển trong 14 năm của OSP Group

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Hiện tại, OSP sở hữu bộ máy nhân sự với quy mô hơn 200 thành viên, bao gồm đội ngũ ban lãnh đạo, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và loạt nhân sự trẻ năng động, sáng tạo. Trực thuộc Tập đoàn là 5 công ty thành viên, hoạt động trong đa dạng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin. 

 • Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ OSP
 • Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và Công nghệ OSP Toàn cầu (OSP Global) 
 • Công ty cổ phần Công nghệ phần mềm và Nội dung số OSP (OSP., JSC)
 • Công ty cổ phần Thông tin và Số hóa Skynet 
 • Công ty cổ phần Công nghệ Meta Universes (Meta Universes)

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Hiện nay, Tập đoàn OSP GROUP đang tập trung nguồn lực, tận dụng lợi thế nhằm phát triển các lĩnh vực: 

 • Sản phẩm, dịch vụ Chuyển đổi số

OSP., JSC cung cấp các dịch vụ và phần mềm giúp tổ chức, doanh nghiệp khách hàng thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng. Một số giải pháp chuyển đổi số nổi bật của CTCP Công nghệ phần mềm và Nội dung số OSP phải kể đến: 

 • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực UCHI 
 • Phần mềm Văn phòng điện tử UMIO 
 • Phần mềm Quản lý đấu giá trực tuyến 
 • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu vi bằng và văn phòng thừa phát lại 
 • Dịch vụ Tư vấn giải pháp Chuyển đổi số 
 • Dịch vụ Số hóa tài liệu 
 • Giải pháp công nghệ

Đội ngũ nhân sự của OSP GROUP đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ theo nhu cầu chuyên biệt, đặc thù của khách hàng. Một số dự án đã được OSP GROUP thực hiện thành công: 

 • Dự án Xây dựng & triển khai hệ thống giám sát hoạt động kiểm soát tần số – Khách hàng: Cục Tần số vô tuyến điện. 
 • Dự án Xây dựng & triển khai hệ thống Mobile Marketing – Khách hàng: Trung tâm dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị gia tăng MobiFone.
Các giải pháp công nghệ được OSP phát triển tập trung vào các lĩnh vực: Giáo dục, Viễn thông, Tư pháp…
 • Dịch vụ viễn thông

OSP Global đã và đang thực hiện hợp tác cùng các nhà mạng MobiFone và Viettel để đem tới đa dạng các dịch vụ viễn thông. Các dịch vụ nổi bật được biết đến rộng rãi đến từ OSP Global: 

 • Dịch vụ Chọn số MobiFone đem đến kho sim số đẹp với quy mô hàng triệu sim số đẹp nhằm phục vụ nhu cầu cụ thể của khách hàng. 
 • Dịch vụ Splus cho phép người dùng có tài khoản gốc thấp được ứng trước lượng SMS, data, thoại. 
 • Dịch vụ Mobipack sử dụng kênh tin nhắn SMS để đưa ra các gợi ý các gói cước thoại, data, SMS dựa trên đánh giá về thói quen tiêu dùng và dự báo nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Dịch vụ CTV MobiFone mang đến hệ thống affiliate với mô hình phục vụ quản lý đa tầng đầu tiên của MobiFone, cung cấp các công cụ hỗ trợ kinh doanh với cơ chế hoa hồng hấp dẫn, chính sách minh bạch. 
 • Ứng dụng công nghệ Blockchain

Đội ngũ Meta Universes phụ trách mảng hoạt động công nghệ Blockchain với mục tiêu nghiên cứu, xây dựng và phát hành các ứng dụng công nghệ chuỗi – khối. Hệ sinh thái Meta Universes đang sở hữu cho riêng mình: ví điện tử phi tập trung Meta Uni; sàn launchpad Meta Speed và hàng loạt tựa game NFT thuộc “vũ trụ” Meta Games. 

Ứng dụng công nghệ Blockchain là lĩnh vực hoạt động mới nhất của OSP GROUP

GIẢI THƯỞNG, THÀNH TỰU

Về lĩnh vực Chuyển đổi số và Giải pháp công nghệ, OSP GROUP đã sớm gặt hái được nhiều giải thưởng uy tín như: 

 • Giải thưởng Sao Khuê năm 2011, 2012, 2014 & 2019 
 • Giải thưởng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018
 • Top 10 Thương hiệu mạnh Đất Việt 2019
 • Giải thưởng Vietnam Digital Award 2020

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Vào những ngày đầu tiên, đội ngũ của OSP chỉ gồm 20 thành viên, tuy nhiên, cho đến hiện tại, con số này đã là gần 200 nhân sự. Hơn ai hết, các thành viên của Ban điều hành hiểu rằng nhân sự chính là nền tảng để xây dựng nên một doanh nghiệp vững mạnh. Chính vì vậy, OSP GROUP không chỉ nỗ lực để trở thành là đối tác tin cậy của khách hàng mà còn luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi cán bộ nhân viên để tất cả có thể cùng nhau phát triển, hoàn thiện và đem lại những giá trị đích thực cho bản thân, cho những người xung quanh và ở một phạm vi lớn hơn là cho xã hội. 

Văn hóa nội bộ của OSP GROUP được xây dựng dựa nguyên tắc lắng nghe – chia sẻ với tinh thần tích cực và thẳng thắn. Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý luôn sẵn sàng đối thoại và khuyến khích nhân sự trao đổi về công việc, môi trường làm việc, để từ đó  tìm ra vướng mắc và cùng nhau giải quyết. Chúng tôi tin rằng chỉ khi nhận được những ý kiến đóng góp xây dựng thực chất và tích cực thì chất lượng công việc của tập thể mới có thể được cải thiện.

Bên cạnh xây dựng văn hóa lắng nghe – chia sẻ trong công việc, OSP GROUP đã và đang  xây dựng chính sách đãi ngộ tối nhất dành cho cán bộ nhân viên cũng như không ngừng cải thiện môi trường làm việc tại văn phòng.

Văn phòng của OSP GROUP có diện tích sinh hoạt chung tương đối lớn, được tích hợp: bàn bi-a, phòng xem phim cá nhân, mô hình golf… Khu vực làm việc được thiết kế theo dạng không gian mở, tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự riêng tư của từng bộ phận.
Các hoạt động ngoại khóa như du lịch nghỉ dưỡng, team building, các CLB thể thao… được OSP GROUP chú trọng với mục tiêu giúp gia tăng sự gắn bó trong nội bộ cũng như giúp CBNV nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

OSP GROUP luôn chú trọng đến việc truyền cảm hứng, tạo động lực cho nhân sự thông qua các hình thức như vinh danh cá nhân & tập thể xuất sắc, tổ chức các buổi seminar trao đổi kinh nghiệm & kiến thức chuyên môn hay đối thoại thường niên giữa Ban Lãnh đạo và CBNV.

Cùng với những nỗ lực phát triển văn hóa nội, OSP GROUP luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm đối với xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện hay tham gia chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Ban lãnh đạo OSP GROUP hiểu rằng cùng với sự tăng trưởng về doanh thu, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ nhân viên thì một doanh nghiệp còn cần tạo nên những giá trị bền vững cho xã hội. 

Đại diện OSP GROUP trong buổi trao tặng quỹ ủng hộ miền Trung tới Báo Điện Tử Tổ Quốc

Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, OSP GROUP đã tạo nên những dấu ấn riêng trên bản đồ công nghệ Việt Nam. Bước sang năm 2023, OSP GROUP đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi thực hiện mở rộng lĩnh vực hoạt động, phát triển nhiều sản phẩm – dịch vụ mới cũng như triển khai các dự án với quy mô chưa từng có… Chúng tôi tin tưởng rằng với nền tảng được tạo dựng trong suốt gần 15 năm qua cùng sự nỗ lực và bản lĩnh của đội ngũ nhân sự, OSP GROUP sẽ tiếp tục viết nên những chương thật ấn tượng trong hành trình của mình. 

OSP GROUP luôn sẵn sàng trở thành đối tác tin cậy của Khách hàng, là điểm đến dành cho những bạn trẻ mong muốn được học hỏi, phát triển và cống hiến giá trị đích thực
Liên hệ với chúng tôi